7 câu đố hóc búa để kiểm tra mức độ thiên tài của bạn

544

Hầu hết chúng ta đã quen với bài kiểm tra IQ cũ; để đo trí thông minh sau 40 câu hỏi tiêu chuẩn. Tuy nhiên, có một số phương pháp khoa học khác để tìm ra mức độ thiên tài của bạn. Chúng tôi đã tìm thấy một số đề bài khó mà chỉ một số người đoán được. Hãy kiểm tra kỹ năng thám tử của bạn với 7 câu đố; mà chỉ những thám tử có kinh nghiệm mới có thể giải được! Dưới đây là nội dung và hình ảnh của 7 ca khó. Hãy thử xem bạn có thể nhận được bao nhiêu câu trả lời đúng!

Câu đố vượt ngục

Jack bị nhốt trong ngục tối trên sàn; chỉ có một cửa sổ quá cao không thể tiếp cận. Nhà tù không có gì khác ngoài một cái xẻng. Nơi này rất khô và nóng, nhưng Jack không có đồ ăn thức uống. Anh ta chỉ có 2 ngày để thoát ra khỏi nơi đây. Nếu không, anh ta sẽ chết. Việc đào bới không phải là lựa chọn đúng đắn vì anh ấy sẽ mất hơn 2 ngày. Vậy, làm thế nào để đưa Jack ra khỏi nhà tù?

Câu đố vượt ngục

Câu đố về sợi dây chuyền bị đánh cắp

Bà Smith đã trình báo với đồn cảnh sát rằng chiếc vòng cổ của bà đã bị đánh cắp. Khi cảnh sát đến, không có dấu hiệu bị trộm trong ngôi nhà . Chỉ có một cửa sổ bị hỏng. Căn phòng là một mớ hỗn độn; và sàn nhà đầy những dấu chân bẩn thỉu. Bà Smith bị bắt vì tội lừa đảo vào gày hôm sau. Tại sao lại như vậy?

Câu đố về vụ án mạng tại trường học

Vào ngày đầu tiên của năm học, một giáo viên địa lý đã bị sát hại. Cảnh sát tìm được 4 nghi phạm: người làm vườn, giáo viên dạy toán, huấn luyện viên thể dục và hiệu trưởng. Cả 4 người này đều có chứng cứ ngoại phạm:

  • Người làm vườn đang cắt cỏ.
  • Giáo viên toán đang tổ chức một bài kiểm tra giữa kì.
  • Huấn luyện viên thể dục đang chơi bóng rổ.
  • Hiệu trưởng đang ở trong văn phòng

Tuy nhiên, thủ phạm đã bị bắt ngay lập tức. Ai đã giết giáo viên địa lý và làm sao cảnh sát có thể phá được án?

Câu đố về người đàn ông cô độc

Một ông lão độc thân sống trong ngôi nhà ở ngoại ô thành phố. Ông ấy không bao giờ rời khỏi nhà quá lâu. Vào một ngày thứ Sáu giữa mùa hè, khi người đưa thư đi ngang qua và gọi ông lão nhưng không có tiếng trả lời. Người đưa thư bèn nhìn qua cửa sổ và chứng kiến ông lão ấy đang nằm trên vũng máu. Khi cảnh sát đến hiện trường thì tìm thấy tờ báo của hôm thứ Ba, 2 chai sữa ấm và 1 chai sữa lạnh.

Ngày hôm sau, kẻ giết người đã bị bắt. Làm thế nào mà cảnh sát có thể tìm ra thủ phạm nhanh vậy?

Chọn một trong hai viên thuốc

Một kẻ giết người hàng loạt đã bắt cóc mọi người và bắt họ uống 1 trong 2 viên thuốc: một viên vô hại, viên còn lại có độc. Bất kể nạn nhân uống viên thuốc nào, kẻ giết người cũng sẽ uống viên còn lại. Nạn nhân uống viên thuốc với nước và chết; còn kẻ sát nhân luôn sống.

Làm cách nào kẻ giết người luôn uống được viên thuốc vô hại?

Trường hợp cánh cửa sổ đóng băng

Vào một ngày mùa đông nọ, John tìm thấy người bạn của mình chết trong nhà riêng của anh ta. John gọi điện cho cảnh sát nói rằng mình đang đi ngang qua nhà của Jack và quyết định ghé vào thăm.

Câu đố

John đã gõ cửa và bấm chuông nhiều lần nhưng không thấy ai trả lời. Tuy nhiên, anh ta có thể nhìn thấy ánh sáng trong phòng thông qua ô cửa sổ đóng băng. John hà hơi làm tan băng trên kính và nhìn thấy Jack nằm trên sàn nhà.

Tại sao cảnh sát lại bắt giam John vì anh là nghi can chính?

Câu đố về chất hóa học

Một nhà hóa học nổi tiếng đã bị sát hại trong phòng thí nghiệm của chính mình. Không hề có bất kỳ bằng chứng phạm tội nào ngoại trừ một mảnh giấy với tên của các chất hoá học trong phòng. Vào ngày ông bị sát hại, nhà hóa học chỉ có 3 vị khách ghé thăm đó là Mary – vợ ông, cậu cháu trai Nicolas và người bạn Johnathan.

Câu đố về chất hóa học

Cảnh sát đã lập tức bắt được thủ phạm. Làm sao họ biết được đó là ai?

Đáp án cho các câu đố trên

Câu hỏi số 1:

Jack nên sử dụng xẻng để đào và chất đất thành một gò đất dưới cửa sổ, leo lên và trốn khỏi phòng giam.

Câu hỏi số 2:

Cảnh sát chắc chắn rằng bà Smith đã nói dối bởi vì cửa sổ đã bị phá vỡ từ bên trong. Nếu nó bị vỡ từ bên ngoài thì những mảnh kính đó sẽ nằm trên sàn nhà của căn phòng.

Câu hỏi số 3:

Thủ phạm giết người là giáo viên toán. Theo lời của ông, ông đã tổ chức một bài kiểm tra giữa kì nhưng vụ án mạng lại xảy ra vào ngày đầu tiên của năm học.

Câu hỏi số 4:

Thủ phạm rõ ràng là người phát báo. Anh ta biết chắc rằng không ai trong nhà này sẽ đọc báo vào thứ Tư hay thứ Năm.

Câu hỏi số 5:

Cả hai viên thuốc đều vô hại. Chất độc nằm trong ly nước mà nạn nhân đã uống.

Câu hỏi số 6:

John không thể nào làm tan băng trên kính cửa sổ được vì thông thường nó sẽ bị đóng băng từ bên trong.

Câu hỏi số 7:

Trên mảnh giấy có một thông điệp từ nạn nhân. Nếu bạn kết hợp tên viết tắt của các chất hoá học trên giấy, bạn sẽ nhận được cái tên: Ni-C-O-La-S.

Hãy truy cập BKH để đọc thêm nhiều bài viết thú vị như thế này nữa nhé!

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *