10 ứng dụng rất hữu ích trên Smartphone bạn nên biết

584

Đối với hơn 95% thanh niên hiện nay, điện thoại là điều cần thiết. Tất nhiên, ngày càng nhiều ứng dụng thông minh trên điện thoại di động; đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Dưới đây là 10 ứng dụng điện thoại thông minh hữu ích nhất được giới thiệu bởi BKH.

Tubemate và Videoder

Tubemate và Videoder

Google hoặc một số ứng dụng nhất định luôn ẩn các cách tải video trực tiếp từ trang web của họ. Bạn chỉ có thể lưu tạm thời nếu ứng dụng cho phép. Tải xuống video bằng ứng dụng Tubemate và Videoder dành cho điện thoại thông minh dễ dàng hơn nhiều. Có rất nhiều ứng dụng khác được hỗ trợ nhưng theo kinh nghiệm của mình thì đây vẫn là 2 ứng dụng công nghệ thông tin tốt nhất và dễ dàng nhất.

Working Scale Free

Thật khó tin nhưng với Working Scale Free, điều đó thật dễ dàng. Với độ chính xác cao, bạn có thể dễ dàng kiểm tra trọng lượng của vật khi đang đi mua sắm; muốn kiểm tra trọng lượng của một thứ gì đó. Nhưng đừng sử dụng nó một cách ngu ngốc để kiểm tra cân nặng của mình (nếu bạn định đổi điện thoại mới)

Chia đôi màn hình

Đây là ứng dụng rất được ưa chuộng khi bạn có thể xem video giải trí khi chơi game; xem video hướng dẫn khi làm bài. Hoặc phát 2 bản nhạc cùng lúc để kiểm tra xem có gì hay không. Đáng buồn là chỉ một số điện thoại mới có tính năng này; bạn chỉ cần nhấn và giữ phím đa nhiệm để thiết lập thao tác.

Safe mode

Là một ứng dụng thông minh trên điện thoại. Những người rất quen thuộc với “sát thủ” luôn muốn test tất cả các ứng dụng trên trái đất, và “đen đủi” gặp phải lỗi phần mềm hoặc khiến điện thoại bị trục trặc. Ứng dụng cho phép người dùng đưa điện thoại về chế độ an toàn, bạn chỉ cần nút “tắt” hoặc “tắt nguồn” trên màn hình trợ giúp để kích hoạt chế độ này.

Bản đồ

Bản đồ

Sẽ không bao giờ sợ lạc đường nếu bạn có Google Maps trong tay. Mobile Internet thì rẻ bèo, tìm đường nhanh chóng, kết nối dễ dàng, tìm kiếm thông minh, mọi thứ thật dễ dàng đúng không nào. Vậy nếu 1 ngày bạn không có mạng di động và đang lạc đường thì sao nào. May mắn cho bạn đó là Google Map có hỗ trợ bản đồ ngoại tuyến cho bạn, giúp bạn tìm đường nhanh chóng và đơn giản ngay cả khi không có mạng di động. Và nó hoàn toàn miễn phí, thật tuyệt phải không nào. Ứng dụng này có cả trên Android và IOS.

Mã QR

Mã QR

Với các mô-đun NFC trợ giúp, bạn sẽ dễ dàng có thể thanh toán thông qua liên kết trực tiếp từ thẻ tín dụng và chỉ với một tài khoản liên quan như Android Pay hay Apple Pay. Điều này thật dễ dàng phải không nào, trong tương lai với sự phục vụ của những ứng dụng thông minh này bạn sẽ chẳng cần phải mang theo ví hay thẻ khi ra đường nữa.

Máy quét

Bạn có mệt mỏi khi phải đánh máy lại tất cả những gì đang có trên một trang giấy. Bạn có thấy chán khi phải tốn thời gian cho những thứ có sẵn. Nếu có thì chắc chắn rằng bạn không biết trên smartphone có ứng dụng công nghệ thông tin thông minh quét cầm tay.

Bạn sẽ dễ dàng quét mọi tài liệu bất kỳ, chỉ cần văn bản rõ ràng, dễ đọc. Một điểm hãy nữa là nó có thể lưu trữ trực tiếp trên đám mây, bạn không cần phải mất công quét rồi chuyên lên đám mây để sử dụng online. Mọi thứ đều được tự động hóa.

>> Xem thêm các bài viết về Ứng dụng

Tìm kiếm

Với Google cho phép bạn sử dụng để tìm kiếm bất kỳ thứ gì bạn mong muốn bằng camera của mình. Có thể dịch văn bản và cả quét mã vạch vô cùng đơn giản. Đây thực sự là một ứng dụng công nghệ thông tin vô cùng bổ ích và chỉ với một số thao tác nhỏ đã có thể hộ trợ bạn nhanh chóng nhất có thể.

Kết nối 

Với loại cáp đặc biệt One-Touch-Go (OTG) hay USB On-The-Go. Hai thiết bị xa lạ sẽ trở nên gần gũi và thân mật hơn rất nhiều khi giờ đây cả hai đều có thể trao đổi thông tin và các tệp tin qua cho nhau. Nhiều bạn sẽ hỏi “sao không dùng Bluetooth nhỉ ?”. Bởi lẻ tốc độ của việc kết nối này nhanh hơn rất rất nhiều và có thể truyền mọi dữ liệu mà bạn muốn.

App Cloner cho Android 1.2

App Cloner là một ứng dụng cho phép người sử dụng điện thoại có thể nhân bản ứng dụng gốc. Điều này vô cùng hữu ích. Vì nếu như bạn đang có ý định sử dụng nhiều tài khoản của 1 ứng dụng nào đó. Thì App Cloner là giải pháp duy nhất giúp bạn mà không cần “đăng xuất” “đăng nhập” nhiều lần. Nếu bạn dùng nhiều tài khoản facebook thì đây là vị cứu tinh của bạn.

Nguồn: blog.muaban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *